BAN KINH TẾ NGÂN SÁCH HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐT&XD TÂN PHƯỚC THỊNH

BAN KINH TẾ NGÂN SÁCH HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐT&XD TÂN PHƯỚC THỊNH

Ngày 24/02/2009 Ban Kinh tế Ngân Sách HĐND tỉnh do Ông Nguyễn Xuân Dự – Trưởng ban cùng đại diện các Sở ban ngành đã có buổi làm việc với Công ty Cổ Phần ĐT&XD Tân Phước Thịnh về tình hình hoạt động năm 2008 và nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án đầu tư của cty trên địa bàn.

Năm 2008, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng cuộc khủng hoảng  kinh tế tài chánh tòan cầu, song  Ban Giám đốc công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh đã năng động, kịp thời đề ra phương hướng và giải pháp sát đúng, phù hợp với thực tế, hoàn thành kế hoạch với tổng doanh thu gần 68 tỷ đồng, nộp ngân sách 1,4 tỷ đồng, thu nhập bình quân lao động 5,6 triệu đồng một người/tháng. Ngoài việc đảm bảo đời sống người lao động, công ty thường xuyên đóng góp vào các quỹ từ thiện của địa phương ủng hộ các gia đình chính sách, ủng hộ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn gần 300 triệu đồng, kết hợp với công ty TNHH Đại Dương tài trợ xây dựng và tôn tạo mộ Bà Rịa với tổng  kinh phí là 1,4 tỷ đồng…

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Triêm – chủ tịch HĐQT công ty cũng cho biết, mặc dù Chính phủ đã có những  giải pháp hỗ trợ tích cực để kích cầu nền kinh tế, thế nhưng doanh nghiệp không dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay được hưởng lãi suất hỗ trợ của Chính phủ. Việc áp dụng đơn giá đền bù  để giải phóng mặt bằng cho các dự án hiện nay còn rất thấp so với giá thị trường nên việc giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai, thi công dự án cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Ngãi.

Ban Kinh tế – Ngân sách đã ghi nhận những kết quả đạt được của công ty trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những  khó khăn mà công ty gặp phải trong quá trình triển khai các dự án. Ông Nguyễn Xuân Dự, trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh cho biết sẽ tổng hợp những kiến nghị của Công ty để trình UBND tỉnh xem xét.

      Xem thêm tin bài trên Báo BR-VT