CTY TÂN PHƯỚC THỊNH PHỐI HỢP CÙNG PHÒNG CẢNH SÁT PCCC SỐ 2 TỔ CHỨC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

CTY TÂN PHƯỚC THỊNH PHỐI HỢP CÙNG PHÒNG CẢNH SÁT PCCC SỐ 2 TỔ CHỨC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Sáng ngày 16/01/2016 tại Văn phòng, Công ty Tân Phước Thịnh đã phối hợp cùng phòng cảnh sát PCCC số 2-Cảnh sát PCCC tỉnh BR-VT và lực lượng công an, dân phòng phường 8, TP. Vũng Tàu tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ.
Tình huống giả định là đám cháy bất ngờ bùng phát tại khu vực văn phòng tầng 4 của toà nhà, do chập điện, sau đó lan nhanh ra các khu vực. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng báo động cho toàn thể CNV-NLĐ của Công ty nhanh chóng di tản ra khỏi toà nhà, đồng thời điện thoại cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp; huy động lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ khẩn trương tham gia chữa cháy. Các thao tác chữa cháy được triển khai theo đúng quy trình. Lãnh đạo Công ty có mặt kịp thời chỉ đạo, điều hành công tác PCCC. Sau 30 phút khẩn trương phun nước, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Tình huống giải định Cứu nạn, cứu hộ
Tình huống giải định Cứu nạn, cứu hộ

Buổi diễn tập đã huy động hàng trăm người tham gia, bao gồm lực lượng PCCC công ty, cán bộ, chiến sỹ cảnh sát PCCC, công an và dân quân phường 8. Kết thúc cuộc diễn tập, Công ty Tân Phước Thịnh cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm, để khắc phục những vướng mắc khi tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ định kỳ hàng năm là một trong những công tác PCCC rất quan trọng, giúp lực lượng PCCC Công ty Tân Phước Thịnh nâng cao khả năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, đồng thời góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC của CNV-NLĐ trong Công ty nói riêng và cộng đồng dân cư nói chung.
Xem thêm tin bài trên Báo BRVT số ra ngày 17/01/2016