Hướng về miền Trung: Cứu trợ nơi tâm bão Quảng Ngãi

Hướng về miền Trung: Cứu trợ nơi tâm bão Quảng Ngãi

Trong những ngày vừa qua, miền Trung phải gồng mình chịu đựng trận lũ lụt lớn nhất trong lịch sử chưa dừng lại thì nay phải chống chọi với cơn bão số 9 mà Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp. Bão số 9 đi qua để lại nhiều thiệt hại lớn cho người dân nơi đây không chỉ về người và tài sản, hàng trăm người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị sập và hơn chục ngàn căn nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Là người con sinh ra ở Quãng Ngãi, Ông Phạm Văn Triêm – CT HĐQT Công ty Tân Phước Thịnh đã trích 300 triệu đồng để  chia sẻ khó khăn với bà con quê hương Quãng Ngãi vượt qua khó khăn thiệt hại do bão số 9 gây ra. Đồng hành còn có nhân viên và người lao động trong Công ty Tân Phước Thịnh cũng đã ủng hộ 1 ngày lương với tổng số tiền mặt hơn 50 triệu đồng và 500kg gạo dành cho bà con Quãng Ngãi. Ngoài ra, còn có một số bạn bè và đối tác cũng ủng hộ thêm hơn 50 triệu đồng.

Và vào ngày 06/11/2020 vừa qua đoàn cứu trợ đồng bào miền Trung của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh do Ông Phạm Văn Triêm – CT HĐQT làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến Quảng Ngãi để hỗ trợ người dân nơi đây.

Ông Phạm Văn Triêm trao 50 triệu đồng cho UBMTTQ Xã Bình Trung

Ông Phạm Văn Triêm trao quà cho người dân xã Bình Trung

     Tại xã Bình Trung, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quãng Ngãi với sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đã trao 25 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng tiền mặt). Ông Trịnh Phú Định, Chủ tịch UBND xã Bình Trung, cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của ông Phạm Văn Triêm và công ty TPT. Bởi đây là lúc người dân gặp khó khăn nhất do bão lũ gây ra. Ông Định cho biết, cơn bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã Bình Trung, làm 131 ngôi nhà tốc mái 70% trở lên, chưa kể gần 2.000 ngôi nhà khác hỏng đến 30%; gió quật, bay tốc mái dãy phòng học của trường tiểu học, nhà xe, trường mẫu giáo, sân chơi trẻ em.

Đau xót là 8 trại chăn nuôi gia súc của người dân bị bão làm sập, chết gần 60.000 con gà gần tới thời gian xuất bán. Chặng đường tái thiết sau bão rất gian truân. Bà Nguyễn Thị Cúc (ở thôn Phú Lễ, xã Bình Trung, H.Bình Sơn) cho biết, bà vốn nghèo, cả đời làm lụng, góp từng đồng để xây nhà ở. Vậy mà cơn bão số 9 càn quét đã làm bay nguyên cả mái nhà. Cầm số tiền được tặng, bà nói sẽ mượn thêm tiền mua tôn, rồi lợp lại mái nhà che mưa che nắng.

Tiếp theo Xã Bình Trung, đoàn đã đến Xã Đức Thắng, Xã Đức Tân, Xã Đức Minh và Xã Đức Thạnh thuộc Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quãng Ngãi trao các phần quà cho người dân, mỗi suất quà 2 triệu đồng tiền mặt và 10kg gạo . Ngoài ra Ông Phạm Văn Triêm còn trực tiếp đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn , bị thiệt hại nặng nề do bão số 9 gây ra để hỗ trợ một phần cho bà con

Ông Phạm Văn Triêm trao 50 triệu đồng cho UBMTTQ Xã Đức Thắng, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quãng Ngãi

Ông Phạm Văn Triêm trao quà cho người dân xã Đức Thắng

Ông Phạm Văn Triêm trao 50 triệu đồng cho UBMTTQ Xã Đức Tân, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quãng Ngãi

Ông Phạm Văn Triêm trao quà cho người dân xã Đức Tân, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quãng Ngãi

Ông Phạm Văn Triêm trao 50 triệu đồng cho UBMTTQ Xã Đức Minh

Ông Phạm Văn Triêm trao quà cho người dân xã Đức Minh, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quãng Ngãi

Ông Phạm Văn Triêm trao 100 triệu đồng cho UBMTTQ Xã Đức Thạnh

Ông Phạm Văn Triêm trao quà cho người dân xã Đức Thạnh, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quãng Ngãi

     Chuyến đi hỗ trợ bà con Quãng Ngãi lần này với Tổng giá trị hơn 400 triệu đồng, số tiền này không nhỏ nhưng cũng không phải là lớn so với thiệt hại nặng nề của cơn bão số 9 đã gây ra cho bà con. Nhưng Ông Phạm Văn Triêm và tập thể nhân viên Công ty Tân Phước Thịnh hi vọng sẽ giúp được bà con nơi đây  nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.