Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Phước Thịnh thăm và làm việc với tập đoàn SCG và tập đoàn Amata tại Thái Lan

Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Phước Thịnh thăm và làm việc với tập đoàn SCG và tập đoàn Amata tại Thái Lan

Từ 19/7/2022 đến ngày 23/7/2022, Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đã có chuyến đi thăm và làm việc với Tập đoàn SCG và Tập đoàn Amata tại Thái Lan, theo lời mời của cố vấn cấp cao tập đoàn SCG Thái Lan (Tập đoàn mẹ của công ty LSP – Hoá dầu Long Sơn).

Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) chụp hình lưu niệmcùng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Ban lãnh đạo tập đoàn SCG Thái Lan
Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) chụp hình lưu niệm
cùng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Ban lãnh đạo tập đoàn SCG Thái Lan

Công ty TNHH Siam Cement hay SCG được thành lập vào năm 1913 theo sắc lệnh hoàng gia do Vua Rama VI ban hành với mục đích sản xuất xi măng – là vật liệu xây dựng chính cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, và đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của Thái Lan lúc bấy giờ. Tập đoàn được chia ra thành năm ngành kinh doanh cốt lõi bao gồm: Công ty Hóa chất SCG (SCG Chemicals), Công ty sản xuất Giấy SCG (SCG Paper), Công ty Xi măng SCG (SCG Cement), Công ty Vật liệu xây dựng SCG (SCG Building Materials) và Công ty Phân phối Vật liệu Xây dựng và Vận tải SCG (SCG Distribution).”

Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đã được Ban lãnh đạo Tập đoàn SCG Thái Lan nhiệt tình tiếp đón và giới thiệu tổng quan về tình hình hoạt động, cách thức vận hành sản xuất và các thành phẩm cuối cùng của tổ hợp hóa dầu. Ông Chakorn Kraivichien cho biết, SCGC (SCG Chemicals) luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường và cập nhật khoa học kỹ thuật tiên tiến khi triển khai; đồng thời, nhấn mạnh 3 yếu tố quan trọng mà SCGC luôn hướng tới là xã hội – môi trường – kinh tế.

Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vàBan lãnh đạo tập đoàn Amata Thái Lan
Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và
Ban lãnh đạo tập đoàn Amata Thái Lan

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh cùng đoàn lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ghé thăm và làm việc với ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch Tập đoàn Amata. Ông Vikrom Kromadit đã giới thiệu với đoàn tổng quan về chiến lược đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn Amata tại Thái Lan, Việt Nam, Lào và Myanmar. Trải qua 47 năm từ khi thành lập (năm 1975), đến nay, Tập đoàn Amata đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp công nghệ cao, các thành phố thông minh, đô thị dịch vụ, các công ty tiện ích xã hội. Cùng dịp này, ông Phạm Văn Triêm cùng đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đi khảo sát mô hình KCN Amata City Chonburi nằm trong Hành lang kinh tế phía Đông của Thái Lan.

Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) chụp hình lưu niệmcùng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) chụp hình lưu niệm
cùng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Thông qua chuyến đi, ông Triêm cho rằng đây là một dịp rất tốt để ông có thể hiểu rõ hơn về SCG và Amata Thái Lan và ông hi vọng trong thời gian tới, Tân Phước Thịnh, SCG và Amata Thái Lan sẽ có những bước phát triển mới; tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các bên, để có những dự án đầu tư mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm phát triển cho các bên doanh nghiệp, nhà đầu tư và góp phần phát triển về kinh tế, xã hội cho tỉnh nhà.