Tân Phước Thịnh nâng cao cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19

Tân Phước Thịnh nâng cao cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tác động đến nhiều mặt đời sống và sản xuất, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đã sớm chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bênh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người lao động trong toàn công ty và thực hiện phương châm vừa phòng dịch vừa sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh là một trong những tổng thầu EPC của Dự án Tổ hợp Lọc Hoá Dầu Long Sơn. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung, của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng. Hiện công ty đang thi công 02 gói thầu BOC1 – H&I-1 và H&I8 – Warehouse 2, tạo việc làm ổn định cho hơn 500 lao động trong và ngoài tỉnh, trong đó có nhiều chuyên gia tham gia chỉ đạo, hỗ trợ sản xuất. Xác định mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, công ty luôn tuân thủ các quy định phòng dịch của Bộ Y tế và của tỉnh. Ngay sau khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công ty nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch; khẩn trương kích hoạt lại hoạt động Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 trong nội bộ; chủ động xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên trong công ty thực hiện theo quy định.

Khi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất hiện các trường hợp F0 và các ổ dịch tại khu vực gần các công trình của Công ty. Chủ tịch HĐQT công ty đã yêu cầu người lao động trong Công ty nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và khuyến cáo ngành Y tế; nghiêm túc thực hiện 5K, hạn chế tham dự đám hiếu, hỉ trường hợp bắt buộc tham dự phải đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, tuyệt đối không được di chuyển về các địa phương đang có dịch.

Ngày 14/7/2021 khi tình hình Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, Công ty đã tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 tại Công ty. Ban lãnh đạo yêu cầu mỗi cá nhân người lao động phải có trách nhiệm tìm hiểu và thực hiện nghiêm các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và thường xuyên theo dõi cập nhật các ca lây nhiễm. Các phòng ban, bộ phận căn cứ vào nhu cầu thực tiễn công việc bố trí cán bộ nghỉ việc để giãn cách, cách ly tại nhà. Xây dựng phương án làm việc từ xa, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của bộ phận.

Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty đích thân giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử
Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty đích thân giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử

Về việc thi công xây dựng, Công ty yêu cầu Ban chỉ huy công trường xây dựng phương án 3 tại chỗ theo đúng các quy định của chính quyền địa phương, cho người lao động ăn, ở tập trung tại chỗ, đảm bảo công tác thi công xây dựng và con người tuyệt đối an toàn.

Thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, Công ty tổ chức test nhanh cho toàn bộ người lao động
Thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, Công ty tổ chức test nhanh cho toàn bộ người lao động

Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh cho biết: Luôn tuân thủ các quy định phòng dịch của Chính phủ và của tỉnh. Cứ đều đặn thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, công ty tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động. Đồng thời, tiến hành đánh giá nguy cơ lây nhiễm thường xuyên 2 tuần/lần theo các nội dụng: Mật độ người lao động ở văn phòng và các công trình, nguy cơ lây nhiễm từ người lao động, tỷ lệ người lao động được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào công ty, tổ chức ăn ca cho công nhân, tổ chức đưa đón người lao động, phương án ứng phó phòng, chống dịch, vệ sinh khử khuẩn môi trường tại nơi làm việc. Kết quả đánh giá cho thấy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 của Công ty Tân Phước Thịnh thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp.

Người lao động thực hiện khai báo y tế tại Dự án Tổ hợp Hoá Dầu Miền Nam Việt Nam
Người lao động thực hiện khai báo y tế tại Dự án Tổ hợp Hoá Dầu Miền Nam Việt Nam

Để đạt các tiêu chí trong 15 nội dung kiểm tra, đánh giá, công ty luôn thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại văn phòng công ty cũng như các công trình, bảo đảm an toàn sản xuất và sức khỏe công nhân. Trong đó, yêu cầu bắt buộc khai báo y tế bằng mã QR, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn đối với người ra vào; thực hiện phun khử trùng định kỳ, đặt khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các khu vực công cộng trong công ty để người lao động thuận tiện sử dụng.

Ông Phạm Văn Triêm – CT HĐQT Công ty (dấu *)trao 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19
Ông Phạm Văn Triêm – CT HĐQT Công ty (dấu *)
trao 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Ngoài việc triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp. Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổng giá trị 794 triệu đồng. Ông Phạm Văn Triêm hy vọng, sự đóng góp của tập thể người lao động Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh sẽ góp một phần công sức, cùng với Bộ Y tế, các ngành, cơ quan chức năng và nhân dân cả nước chung tay chống dịch.

Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) trao 100 triệu đồng cho UBND thành phố Vũng Tàu
Ông Phạm Văn Triêm (dấu *) trao 100 triệu đồng cho UBND thành phố Vũng Tàu

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh cũng gửi lời cảm ơn tới các lực lượng y tế, ngành chức năng cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân trong suốt thời gian qua đã tham gia phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, giữ môi trường ổn định cho các doanh nghiệp, trong đó có Tân Phước Thịnh hoạt động an toàn, hiệu quả.

Một số hình ảnh về thực hiện công tác phòng chống dịch