Trao tặng 02 máy tạo oxy lưu lượng cao cho UB MTTQ tỉnh Quảng Ngãi

Trao tặng 02 máy tạo oxy lưu lượng cao cho UB MTTQ tỉnh Quảng Ngãi

Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Bà Rịa – Vũng Tàu vừa trao tặng 02 máy tạo oxy lưu lượng cao trị giá 180.000.000đ cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi.

Những máy thở oxy lưu lượng cao HFNC được đóng gói để chuyển cho Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi

Việc trạo tặng tỉnh Quảng Ngãi 02 máy tạo oxy lần này nhằm góp phần tích cực vào việc bổ sung thêm trang thiết bị y tế, đặc biệt là nguồn oxy tại các bệnh viện, trung tâm y tế tại tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Máy thở oxy lưu lượng cao HFNC

Theo các chuyên gia y tế, virus corona khi thâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công trực tiếp vào hai lá phổi, làm cho bệnh nhân càng lúc càng khó thở, dẫn tới sức khỏe suy kiệt và đối mặt với nguy cơ tử vong. Vì vậy, nếu có đủ nguồn oxy và áp dụng liệu pháp oxy từ sớm thì sẽ hạn chế được tỷ lệ tử vong của bệnh nhân.

Máy tạo oxy lưu lượng cao sẽ cung cấp lượng oxy từ 5 đến10 lít/phút, đây là lượng oxy tươi, tinh khiết đến 97%. Máy tạo oxy lưu lượng cao có thể sử dụng liên tục lên tới 48 giờ mới chỉ phải thay một bình nước nhỏ trong máy. Hơn nữa, máy chỉ nặng từ 5 đến 7kg, có gắn các bánh xe nên di chuyển rất dễ dàng, thuận tiện trong những trường hợp cấp cứu. Người dùng rất dễ vận hành thông qua bảng điều khiển điện tử…

Đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 02 máy thở oxy lưu lượng cao

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh, ông Phạm Văn Triêm cho biết: “Hoạt động xã hội luôn là một trong những triết lý kinh doanh quan trọng mà Tân Phước Thịnh hướng đến, trong nỗ lực mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng. Dù hình thức và đối tượng hướng đến có khác nhau, tôi luôn tâm niệm những đóng góp thông qua các hoạt động này sẽ mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

Như vậy, đến nay, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, cùng nhiều hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại nhiều tỉnh, thành Việt Nam.

Nguồn: UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi